Tin tức sự kiện  >> Tin trong tỉnh
(Đăng lúc: 23/03/2020 09:03:02 AM)
Quảng Ngãi: Lập 9 chốt kiểm tra y tế trên quốc lộ ngăn chặn dịch
Ngày 21-3, trên 20 cán bộ, chiến CSGT Công an tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với ngành Y tế tỉnh Quảng Ngãi cùng các ngành liên quan triển khai thiết lập các chốt kiểm tra y tế tại các tuyến quốc lộ trên địa bàn Quảng Ngãi giáp ranh với các tỉnh.

 

Chốt y tế kiểm tra xe khách qua địa bàn Quảng Ngãi

2 chốt được lập trong ngày 21-3 trên Quốc lộ 1, tại khu vực giáp ranh giữa tỉnh Quảng Ngãi - Quảng Nam và Quảng Ngãi - Bình Định. Cụ thể, một chốt đặt tại khu vực Dốc Sỏi thuộc xã Bình Chánh (Bình Sơn) và một chốt tại khu vực đèo Bình Đê, Thị xã Đức Phổ. Trên 10 cán bộ CSGT được túc trực với cán bộ y tế kiểm tra các phương tiện. Thiếu tá Dương Hiển Công Lực - Phó Trạm Trưởng Trạm CSGT Đức Phổ, Phòng CSGT Công an tỉnh cho biết: "Chúng tôi tăng cường chốt khu vực cửa ngõ Quốc Lộ 1A giáp ranh với tỉnh Bình Định ngăn chặn dịch. Chú trọng kiểm tra những xe khách đi từ vùng dịch về Quảng Ngãi. Phối hợp y tế kiểm tra số hành khách trên; nếu phát hiện thì có biện pháp xử lý kịp thời".

Các chốt chặn có nhiệm vụ kiểm tra thân nhiệt, nắm thông tin lịch trình, yêu cầu hành khách đeo khẩu trang, khai báo y tế… đối với tất cả hành khách, người dân khi ra vào cửa ngõ tỉnh Quảng Ngãi. Trong trường hợp phát hiện người có biểu hiện ho, sốt sẽ chuyển về khu cách ly để theo dõi diễn biến sức khỏe. Ngoài ra, người dân còn được cung cấp số điện thoại, đường dây nóng để báo với các cơ quan chức năng khi cơ thể có những dấu hiệu bất thường. Ông Phạm Minh Đức - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi cho biết: "Cán bộ y tế phối hợp với công an và các lực lượng khác trong việc đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe. Đối với trường hợp nghi ngờ thì sẽ phối hợp với ngành chức năng tiến hành các thủ tục cách ly theo quy định".

Ngoài 2 địa điểm trên, lực lượng chức năng sẽ tiếp tục thiết lập 7 chốt kiểm tra khác trên tuyến Cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi (2 chốt); Quốc lộ 24B; tuyến đường huyện Sơn Tây nối đường Hồ Chí Minh; đường huyện Trà Bồng đi huyện Bắc Trà My (Quảng Nam); đường biển từ Biển Rạng thuộc huyện Núi Thành (Quảng Nam) về huyện Bình Sơn; tuyến đường sắt Bắc - Nam qua địa bàn tỉnh. Đại tá Võ Văn Dương - Phó Giám đốc Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết: "Lực lượng công an có trách nhiệm dừng xe và thiết lập đường dây nóng lực lượng công an sở tại. Khi có sự cố có người bị dịch vào địa bàn Quảng Ngãi thì lực lượng Công an cơ sở sẽ hỗ trợ lực lượng CSGT trong khi thi hành công vụ".

Các chốt chặn ở các cửa ngõ ra vào Quảng Ngãi sẽ hoạt động liên tục, vận hành chốt theo ca, hoạt động 24/24 giờ, cho đến khi có chỉ đạo của tỉnh dừng kiểm tra y tế./.

                                                                                     Thành Sự

THÔNG TIN CẦN BIẾT
CAMERA GIAO THÔNG
TIỆN ÍCH
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Hôm nay: 47
Hôm qua: 118
Tuần này: 1,034
Tuần trước: 1,901
Tháng này: 46,961
Tháng trước: 52,693
Tổng lượt truy cập: 731,836
Số người online: 91

Bản quyền © 2014 thuộc Ban An toàn giao thông tỉnh Quảng Ngãi

Người chịu trách nhiệm: Hà Hoàng Việt Phương - Phó Trưởng Ban

    SĐT: 055.3829827;  Fax: 055.3711554;   Email: atgt.qng@gmail.com

Địa chỉ: 39 Hai Bà Trưng - Thành phố Quảng Ngãi

Phát triển bởi Trung tâm công nghệ Thông tin và Truyền thông Quảng Ngãi