Tin tức sự kiện  >> Tin trong nước
(Đăng lúc: 30/03/2020 03:27:11 PM)
Dừng toàn bộ xe trên 9 chỗ đến Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh

Bộ Giao thông vận tải vừa có công văn hỏa tốc yêu cầu tạm dừng hoạt động xe du lịch, xe hợp đồng trên 9 chỗ đi, đến Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh, giảm số lượng, tần suất hoạt động của xe khách, tàu hỏa để ngăn ngừa dịch COVID-19 lây lan.

Tạm dừng hoạt động của xe hợp đồng trên 9 chỗ và xe du lịch trên 9 chỗ đi, đến Hà Nội và Thành phố HCM

Theo đó, Bộ Giao thông vận tải yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam chỉ đạo các Sở Giao thông vận tải tạm dừng toàn bộ hoạt động của xe hợp đồng trên 9 chỗ và xe du lịch trên 9 chỗ có điểm đi, đến Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh kể từ 0h ngày 30-3 đến hết ngày 15-4. Trường hợp đặc biệt, các Sở Giao thông vận tải kịp thời báo cáo Tổng cục Đường bộ Việt Nam để được xem xét, giải quyết.

Với các tuyến xe khách cố định đi/đến Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Giao thông vận tải yêu cầu chỉ chạy tối đa 2 chuyến/ngày với các tuyến dưới 100 km. Các tuyến còn lại (từ 100 km trở lên) chỉ được chạy tối đa một chuyến/ngày. Nhà xe phải đảm bảo số hành khách trên một chuyến xe không quá 50% số ghế và không quá 20 người.

Trong công văn, Bộ Giao thông vận tải cũng chỉ đạo Cục Đường sắt Việt Nam kể từ 0h ngày 30/3 đến hết ngày 15/4 phải dừng toàn bộ hoạt động của tàu khách địa phương. Đối với tàu khách Bắc - Nam chỉ được khai thác tối đa 2 đôi tàu/ngày (2 chuyến Hà Nội đi Thành phố Hồ Chí Minh và 2 chuyến ngược lại). Với Cục Hàng hải và Cục Đường thủy nội địa, Bộ Giao thông vận tải yêu cầu giảm tối đa các chuyến tàu chở khách từ bờ ra đảo và có biện pháp quản lý chặt thuyền viên và hành khách. Không để thuyền viên đi bờ, hạn chế việc thay đổi thuyền viên.

Bộ Giao thông vận tải chỉ đạo các Sở Giao thông vận tải đôn đốc các đơn vị vận tải hạn chế tối đa việc vận chuyển hành khách trong địa phương và đi/đến các địa phương khác. Tạm dừng hoặc tổ chức lại hoạt động giao thông công cộng để hạn chế đi lại, tập trung đông người.

                                                                                                                        VÕ MINH HUY

THÔNG TIN CẦN BIẾT
CAMERA GIAO THÔNG
TIỆN ÍCH
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Hôm nay: 37
Hôm qua: 217
Tuần này: 254
Tuần trước: 1,705
Tháng này: 62,897
Tháng trước: 53,847
Tổng lượt truy cập: 743,877
Số người online: 113

Bản quyền © 2014 thuộc Ban An toàn giao thông tỉnh Quảng Ngãi

Người chịu trách nhiệm: Hà Hoàng Việt Phương - Phó Trưởng Ban

    SĐT: 055.3829827;  Fax: 055.3711554;   Email: atgt.qng@gmail.com

Địa chỉ: 39 Hai Bà Trưng - Thành phố Quảng Ngãi

Phát triển bởi Trung tâm công nghệ Thông tin và Truyền thông Quảng Ngãi