Tin tức sự kiện  >> Tin khác
(Đăng lúc: 24/04/2020 02:48:13 PM)
Tham gia giao thông bảo đảm phòng, chống Covid-19
Hiện dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, việc tham gia giao thông cần bảo đảm một số quy tắc để phòng, chống dịch này.

Theo số liệu thống kê của Bộ Y tế, tính đến ngày 22/4/2020, dịch bệnh Covid - 19 đã bùng phát tại hơn 200 quốc gia và cùng lãnh thổ, với 2.556.909 ca nhiễm bệnh, làm 177.640 người chết trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, tuy chưa ghi nhận ca tử vong do dịch bệnh này gây ra nhưng virut  SARS-CoV-2 đã làm 268 người bị nhiễm bệnh.​

Các lực lượng chức năng kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn tỉnh

Công tác phòng, chống dịch vẫn đang được cả nước thực hiện hết sức khẩn trương và nghiêm túc. Việc hạn chế đi ra khỏi nhà tiếp tục được Chính phủ khuyến khích người dân thực hiện nhằm giảm bớt nguy cơ lây lan dịch bệnh ra cộng đồng. Trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi, sau khoảng thời gian cách ly toàn xã hội, các phương tiện giao thông công cộng được phép đi vào hoạt động từ ngày 17/4/2020. Vậy những giải pháp nào cho người tham gia giao thông, nhất là bằng phương tiện công cộng để phòng dịch Covid - 19 hiệu quả.

Trước hết, trước khi tham gia giao thông, người dân cần tự kiểm tra tình trạng sức khỏe của mình. Nếu có sốt, ho, khó thở, mệt mỏi phải đến ngay cơ sở y tế để được khám, tư vấn, điều trị, đồng thời chủ động cách ly tại nhà, theo dõi sức khỏe, thông báo cho đơn vị quản lý; đặc biệt, không tham gia giao thông nếu đang trong thời gian cách ly tại nhà theo yêu cầu của cơ quan y tế. Chuẩn bị các trang bị cần thiết đủ trong thời gian tham gia giao thông, bảo đảm nước uống và cốc uống dùng riêng (đảm bảo vệ sinh); khăn giấy, khẩu trang, găng tay, chuẩn bị sẵn 01 bộ quần áo, sản phẩm vệ sinh tay có chứa cồn (ít nhất 60% cồn), túi nolon.

Trong khi tham gia giao thông bằng phương tiện giao thông công cộng, phải sử dụng khẩu và đeo khẩu trang đúng cách; che mũi, miệng khi ho hoặc hắt hơi, tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay, hoặc ống tay áo để làm giảm phát tán dịch tiết đường hô hấp. Bỏ khăn giấy đã sử dụng vào túi đóng kín để vứt vào thùng rác đúng nơi quy định và rửa tay sát khuẩn; tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng để tránh lây nhiễm bệnh, không khạc nhổ bừa bãi. Sau khi tham gia giao thông, nhất là bằng phương tiện giao thông công cộng, cần vứt bỏ túi chứa khăn giấy, khẩu trang, vật dụng đã sử dụng vào thùng rác có nắp đúng nơi quy định; nên thay quần áo, để quần áo đã sử dụng vào túi kín và giặt riêng; rửa tay bằng xà phòng ít nhất 30 giây và rửa lại bằng nước sạch. 

Bên cạnh đó, người dân cần chủ động giữ gìn vệ sinh cá nhân, thường xuyên súc miệng, họng bằng nước muối hoặc nước súc miệng; giữ ấm cơ thể, tăng cường vận động, có lối sống khoa học và dinh dưỡng để tằng cường sức khỏe, sức đề kháng. Nếu có biểu hiện sốt, ho, khó thở cần thông báo cho cơ quan y tế (qua đường dây nóng), đến cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám và điều trị kịp thời./. 

                         Trung Tẩn      

      

THÔNG TIN CẦN BIẾT
CAMERA GIAO THÔNG
TIỆN ÍCH
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Hôm nay: 55
Hôm qua: 217
Tuần này: 272
Tuần trước: 1,705
Tháng này: 62,915
Tháng trước: 53,847
Tổng lượt truy cập: 743,895
Số người online: 131

Bản quyền © 2014 thuộc Ban An toàn giao thông tỉnh Quảng Ngãi

Người chịu trách nhiệm: Hà Hoàng Việt Phương - Phó Trưởng Ban

    SĐT: 055.3829827;  Fax: 055.3711554;   Email: atgt.qng@gmail.com

Địa chỉ: 39 Hai Bà Trưng - Thành phố Quảng Ngãi

Phát triển bởi Trung tâm công nghệ Thông tin và Truyền thông Quảng Ngãi