Tin tức sự kiện  >> Tin trong tỉnh
(Đăng lúc: 07/05/2020 08:48:18 AM)
Sơn Tịnh: Phụ nữ xã Tịnh Giang chung tay phòng, tránh tai nạn giao thông
Những năm gần đây, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Sơn Tịnh đã tích cực tuyên truyền, vận động hội viên tham gia công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Phụ nữ xã Tịnh Giang là một trong những cơ sở hội đi đầu trong việc tuyên truyền, vận động hội viên tham gia đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn thông qua mô hình "An toàn giao thông".
Phụ nữ Tịnh Giang tuyên truyền cho hội viên về các tiêu chí văn hóa giao thông

Khu vực chợ Đồng Ké, xã Tịnh Giang trước đây tình hình trật tự an toàn giao thông rất bất ổn do nơi đây thường tập trung nhiều người đến mua bán. Hoạt động mua bán ở chợ Đồng Ké bắt đầu từ sáng sớm. Khoảng 2 giờ sáng khu vực này đã đông đúc. Đặc biệt vào thời điểm Tết Nguyên đán chợ lại tấp nập hơn, cảnh người bán tràn ra lề đường gây mất cảnh quan, tiềm ẩn tai nạn giao thông. Cùng với việc ra quân lập lại trật tự an toàn giao thông của các cấp, các ngành, Hội LHPN xã Tịnh Giang thành lập mô hình "Phụ nữ với an toàn giao thông". Mô hình được làm điểm tại chi hội Phụ nữ thôn An Kim với 30 thành viên. Tham gia vào mô hình, các chị em được cung cấp, trao đổi thông tin về tình hình giao thông trên địa bàn huyện và xã. Được hướng dẫn các kỹ năng tuyên truyền, vận động người thân và Nhân dân nơi cư trú chấp hành nghiêm Luật giao thông đường bộ. Nhất là tuyên truyền, vận động người dân đội mũ bảo hiểm khi điều khiển xe mô tô, xe gắn máy; đi đúng tốc độ, đúng làn đường, không phóng nhanh vượt ẩu, không chở quá số người quy định, con em dưới 18 tuổi khi đi xe phân khối lớn phải được người lớn chở và trẻ em 6 tuổi khi ra đường phải đội mũ bảo hiểm, học sinh đi xe đạp điện cũng đội mũ bảo hiểm. Đặc biệt, vận động chị em phụ nữ làm nghề kinh doanh, buôn bán ở khu vực chợ Đồng Ké cũng như dọc tuyến Quốc lộ 24B không sử dụng lòng lề đường trái phép để buôn bán.  

Tuyến đường trung tâm xã được đảm bảo an toàn giao thông

Mô hình" Phụ nữ với an toàn giao thông "của Hội LHPN xã Tịnh Giang được thành lập từ năm 2015. Ban đầu làm điểm tại chi hội Phụ nữ thôn An Kim với 30 thành viên nay đã được nhân rộng ra địa bàn 5 thôn của xã với trên 200 thành viên. Hàng năm, cùng với việc triển khai các nhiệm vụ trọng tâm, Hội LHPN xã đều triển khai cho các chi hội thực hiện, nhân rộng mô hình an toàn giao thông. Nội dung là các tiêu chí về văn hóa giao thông. Giúp chị em phụ nữ hiểu biết đầy đủ, đúng các quy định của Pháp luật và tự giác chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông; có trách nhiệm với bản thân và cộng đồng trong việc giao tiếp ứng xử văn minh lịch sự, không lấn chiếm lòng, lề đường để làm nơi buôn bán; tuyên truyền, vận động người thân chấp hành tốt quy định về an toàn giao thông, trẻ em khi tham gia giao thông phải đội mũ bảo hiểm và có người lớn chở khi chưa đủ 18 tuổi. Hàng năm, Hội LHPN xã còn phối hợp với lực lượng chức năng tham gia tuyên truyền, vận động người dân ký cam kết chấp hành tốt luật an toàn giao thông trong dịp Lễ, Tết, không buôn bán lấn chiếm lòng lề đường.

Với những hoạt động thiết thực, mô hình"Phụ nữ với an toàn giao thông" ở xã Tịnh Giang đã góp phần chung tay phòng, tránh tai nạn giao thông trên địa bàn, giảm thiểu tai nạn giao thông, trong đó đã thực hiện tốt các tiêu chí văn hóa giao thông, nâng cao nhận thức cho người dân trong việc chấp hành nghiêm quy định về an toàn giao thông.

Thu Phượng - Kim Cúc

THÔNG TIN CẦN BIẾT
CAMERA GIAO THÔNG
TIỆN ÍCH
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Hôm nay: 64
Hôm qua: 217
Tuần này: 281
Tuần trước: 1,705
Tháng này: 62,924
Tháng trước: 53,847
Tổng lượt truy cập: 743,904
Số người online: 140

Bản quyền © 2014 thuộc Ban An toàn giao thông tỉnh Quảng Ngãi

Người chịu trách nhiệm: Hà Hoàng Việt Phương - Phó Trưởng Ban

    SĐT: 055.3829827;  Fax: 055.3711554;   Email: atgt.qng@gmail.com

Địa chỉ: 39 Hai Bà Trưng - Thành phố Quảng Ngãi

Phát triển bởi Trung tâm công nghệ Thông tin và Truyền thông Quảng Ngãi