Tin tức sự kiện  >> Tin trong tỉnh
(Đăng lúc: 27/07/2020 10:19:25 AM)
Quảng Ngãi: Tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho đội ngũ lái xe
Thực hiện Kế hoạch tuyên tuyền, phổ biến, giáo dục pháp luật năm 2020, sáng ngày 20/7/2020, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Ngãi phối hợp tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông (TTATGT) cho đội ngũ lái xe, phụ xe và quản lý vận tải của Công ty Cổ phần xe khách Phương Trang - Chi nhánh Quảng Ngãi.

Đại diện Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh tuyên truyền về trật tự an toàn giao thông

Tại Hội nghị, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh trực tiếp thông báo tình hình và kết quả công tác đảm bảo TTATGT của Công an tỉnh 6 tháng đầu năm 2020; tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật Nhà nước về TTATGT; một số nội dung trọng tâm của Luật Giao thông đường bộ; Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia; Nghị định số 100/2019/NĐ-CP, ngày 30/12/2019 của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt. Đồng thời, trao đổi, hướng dẫn cho đội ngũ lái xe các kỹ năng tham gia giao thông an toàn, thực hiện văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông trên đường và vận động những người tham gia giao thông cùng tự giác chấp hành các quy định của pháp luật về TTATGT; các biện pháp phòng tránh và giảm nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông khi điều khiển ô tô khách...

Thực tế, thời gian vừa qua trên địa bàn tỉnh đã xảy ra một số vụ tai nạn giao thông liên quan đến phương tiện ô tô chở khách, một số trường hợp lái xe chở khách chưa chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật, có văn hóa ứng xử chưa phù hợp khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông trên đường bị dư luận lên án, có trường hợp đã bị xử lý nghiêm theo quy định. Điển hình như vụ lái xe khách vượt ẩu trên cầu vượt Sa Huỳnh, xã Phổ Châu, thị xã Đức Phổ, hay như gần nhất là vụ lái xe chở công nhân của Công ty Doosan Việt Nam tại Quảng Ngãi có hành vi không nhường đường cho xe của Cảnh sát phòng cháy chữa cháy tỉnh đi làm nhiệm vụ đã bị báo chí và mạng xã hội lên án mạnh mẽ. Các trường hợp này đều được Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh xác minh, xử lý nghiêm theo quy định với mức phạt tiền 4 triệu đồng và phạt bổ sung tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe 2 tháng.

Cũng trong dịp này, cán bộ Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã hướng dẫn cho đội ngũ lái xe các thao tác cơ bản để tổ chức sơ cứu, cố định vết thương, cấp cứu cho người bị nạn nếu không may bị thương tích do tai nạn giao thông. Phòng Cảnh sát giao thông tỉnh cũng đã cấp phát cho nhân viên quản lý vận tải và đội ngũ lái xe, phụ xe của Công ty Phương Trang sổ tay tham gia giao thông an toàn, tài liệu về tác hại của việc sử dụng rượu, bia và mức phạt theo quy định của Nghị định số 100/2019/NĐ-CP./.

                                                                                                       T.S

 

 

 

THÔNG TIN CẦN BIẾT
CAMERA GIAO THÔNG
TIỆN ÍCH
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Hôm nay: 279
Hôm qua: 368
Tuần này: 1,011
Tuần trước: 2,806
Tháng này: 79,569
Tháng trước: 95,422
Tổng lượt truy cập: 786,913
Số người online: 308

Bản quyền © 2014 thuộc Ban An toàn giao thông tỉnh Quảng Ngãi

Người chịu trách nhiệm: Hà Hoàng Việt Phương - Phó Trưởng Ban

    SĐT: 055.3829827;  Fax: 055.3711554;   Email: atgt.qng@gmail.com

Địa chỉ: 39 Hai Bà Trưng - Thành phố Quảng Ngãi

Phát triển bởi Trung tâm công nghệ Thông tin và Truyền thông Quảng Ngãi