Tin tức sự kiện  >> Tin trong tỉnh
(Đăng lúc: 29/07/2020 08:57:42 AM)
Quảng Ngãi: Lập các chốt giao thông kiểm soát phòng, chống dịch
Trong những ngày qua, lực lượng Công an tỉnh Quảng Ngãi cùng ngành y tế tập trung triển khai kích hoạt chốt kiểm tra y tế cửa ngõ vào Quảng Ngãi và siết chặt việc thực hiện phun khử khuẩn, thực hiện lệnh phong tỏa “nội bất xuất, ngoại bất nhập”.

Theo sự chỉ đạo của UBND tỉnh, Công an tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với ngành y tế và địa phương, lực lượng liên quan tiến hành tái kích hoạt 4 chốt kiểm tra y tế ở cửa ngõ phía Bắc ra vào tỉnh. Cụ thể, lực lượng chức năng đã đặt chốt kiểm tra tại Quốc lộ 1 đoạn qua Dốc Sỏi, huyện Bình Sơn, một chốt trên đường ven biển Quảng Nam - Quảng Ngãi, hai chốt khác trên đường dẫn Cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi đoạn qua huyện Tư Nghĩa và Sơn Tịnh. Tổ công tác ở các chốt chặn này hoạt động 24/24 giờ, nhằm kiểm soát người ra vào tỉnh Quảng Ngãi bằng đường bộ.

Lực lượng cảnh sát giao thông dừng xe kiểm tra

Nhiệm vụ của chốt chặn là kiểm soát y tế như: Thực hiện đo thân nhiệt, khai báo y tế, ghi nhận lịch sử đi lại của người dân; kiểm soát chặt chẽ những người đến và đi qua địa bàn Quảng Ngãi, nhất là trường hợp trở về từ hoặc đi qua TP. Đà Nẵng - nơi vừa ghi nhận các ca mắc Covid-19 ngoài cộng đồng. Những trường hợp có thân nhiệt vượt mức bình thường sẽ được yêu cầu khai báo y tế, sau đó đưa đi cách ly nếu có yếu tố dịch tễ. Theo bác sĩ Nguyễn Thị Liền - Trung tâm Y tế huyện Tư Nghĩa cho biết: "Chúng tôi được phân công trực theo ca, khi phát hiện có trường hợp bất thường thì sẽ báo lên cấp trên để kịp thời xử lý".

Cán bộ y tế đo thân nhiệt hành khách

Ngoài 4 chốt kiểm tra y tế đường bộ, UBND tỉnh cũng chỉ đạo Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tăng cường siết chặt kiểm tra y tế tại các chốt cửa biển Sa Kỳ và Sa Cần. Các chốt này sẽ hoạt động liên tục cho đến khi có thông báo mới của UBND tỉnh. Đây là giải pháp sàng lọc hiệu quả để thực hiện phương án cách ly y tế theo quy định. Phần lớn người dân đều đồng tình hưởng ứng và cho rằng đây là một quyết định đúng đắn để bảo đảm sức khỏe cho người dân, cũng là cách tốt nhất để phòng, chống dịch bệnh lây lan tại cộng đồng.  

                                                                                                T.Sự

 

THÔNG TIN CẦN BIẾT
CAMERA GIAO THÔNG
TIỆN ÍCH
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Hôm nay: 285
Hôm qua: 368
Tuần này: 1,017
Tuần trước: 2,806
Tháng này: 79,575
Tháng trước: 95,422
Tổng lượt truy cập: 786,919
Số người online: 314

Bản quyền © 2014 thuộc Ban An toàn giao thông tỉnh Quảng Ngãi

Người chịu trách nhiệm: Hà Hoàng Việt Phương - Phó Trưởng Ban

    SĐT: 055.3829827;  Fax: 055.3711554;   Email: atgt.qng@gmail.com

Địa chỉ: 39 Hai Bà Trưng - Thành phố Quảng Ngãi

Phát triển bởi Trung tâm công nghệ Thông tin và Truyền thông Quảng Ngãi