Tin tức sự kiện  >> Tin trong tỉnh
(Đăng lúc: 31/07/2020 04:04:35 PM)
Quảng Ngãi: Kiểm soát chặt chẽ các chốt y tế biên giới, nhà ga, quốc lộ
UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa quyết định thành lập 16 chốt tại cửa khẩu cảng biển và Trạm Kiểm soát Biên phòng trên khu vực biên giới, gồm chín chốt kiểm tra tại cảng biển và bảy chốt kiểm tra tại các Trạm Kiểm soát Biên phòng. Tại các cảng biển, mỗi chốt sẽ được bố trí 4 người/ca, gồm hai biên phòng và hai nhân viên bảo vệ của doanh nghiệp cảng. Tại các cửa biển, mỗi chốt bố trí 3 người/ca, gồm hai quân nhân Biên phòng và một nhân viên y tế địa phương. Các chốt tại cảng biển có nhiệm vụ phối hợp với Cảng vụ, Kiểm dịch y tế, doanh nghiệp cảng xác định tình trạng y tế truy xuất hành trình chính xác, kịp thời. Tuyệt đối không giải quyết thuyền viên đi bờ khi chưa đảm bảo cách ly y tế đối với thuyền viên xuất, nhập cảnh.

Ngoài ra, chốt tại cảng biển phối hợp với Cảng vụ, kiểm dịch, doanh nghiệp cảng kiểm tra, kê khai hành trình của tàu và thống kê vào sổ theo dõi phục vụ hành trình đối với các thuyền viên tàu thuỷ nội địa, tàu chuyển cảng. Các chốt tại Trạm Kiểm soát Biên phòng kiểm soát đối với các tàu cá có hành trình từ các tỉnh về, phải tiến hành kiểm tra, thống kê vào sổ theo dõi phục vụ truy xuất hành trình của thuyền viên khi cần thiết. Lập danh sách thuyền viên trên các tàu cá có thông tin đi nước ngoài về, phối hợp với lực lượng chức năng và ngành y tế địa phương theo dõi, xử lý khi tàu về bờ; thực hiện đầy đủ, chặt chẽ các biên pháp phòng, chống dịch COVID-19 và thông báo chính quyền địa phương tổ chức cách ly. UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu các chốt phải hoạt động xuyên suốt 24/24 để đảm bảo hoàn thành tốt nhiệm vụ.

 

Lực lượng CSGT kiểm tra ô tô từ Thành phố Đà Nẵng qua địa bàn tỉnh Quảng Ngãi

Cùng với việc triển khai các chốt kiểm tra y tế đường bộ, đường biển, ngày 30.7, chốt kiểm tra y tế tại ga Quảng Ngãi đã chính thức được kích hoạt. Tất cả hành khách đi, đến ga tàu thời điểm này đều được kiểm soát y tế chặt chẽ.

Chuyến tàu SE4 đi từ Sài Gòn – Hà Nội đã dừng tại Ga Quảng Ngãi lúc 10 giờ sáng 30.7. Lần lượt từng hành khách xuống tàu, xếp hàng đi về phía cổng duy nhất được mở trong khu vực sân ga để ra ngoài. Tại đây, chốt kiểm tra y tế đã được bố trí bài bản, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch Covid-19. Anh Bùi Minh Thái- ngụ ở phường Nguyễn Nghiêm, TP.Quảng Ngãi chia sẻ: Việc phải xếp hàng đo thân nhiệt, khai báo y tế thì tốn thời gian hơn so với bình thường. Nhưng ai cũng vui vẻ chấp hành, vì đây là việc làm cần thiết để dịch bệnh không lây lan ra cộng đồng. Chốt kiểm soát được bố trí ngay tại cửa ra vào và được trang bị đầy đủ dụng cụ, phương tiện và nhân lực để hoạt động. Lực lượng công an và nhân viên nhà ga sẽ hỗ trợ, hướng dẫn hành khách di chuyển đến chốt kiểm soát để thực hiện khai báo y tế. Nhân viên y tế chịu trách nhiệm đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe cho từng hành khách.

Các hành khách có biểu hiện sốt, ho, khó thở, mệt mỏi đội ngũ y tế sẽ mời vào khu vực riêng để kiểm tra kỹ hơn. Trường hợp nghi ngờ, nhân viên y tế sẽ tiến hành cách ly. Sau đó, tổ kiểm soát sẽ phối hợp với nhà ga lập danh sách các hành khách đi tàu có tiếp xúc với người nghi nhiễm để giám sát, tránh lây lan rộng trong cộng đồng. Chốt kiểm soát y tế được bố trí túc trực 24/24 giờ. Được biết, trung bình mỗi ngày có 10 chuyến tàu đến và đi tại Ga Quảng Ngãi, với khoảng 400 hành khách. Với số lượng hành khách như thế này nếu không kiểm soát tốt thì nguy cơ lây nhiễm Covid-19 rất cao.

Việc lập chốt kiểm soát là cần thiết nhằm giúp cho việc phát hiện các trường hợp nghi ngờ để sớm có biện pháp can thiệp y tế kịp thời. Người dân cần chấp hành thực hiện theo đúng hướng dẫn của cơ quan chức năng để góp phần phòng chống dịch hiệu quả./.

                                                Ngọc Vương

 

 

THÔNG TIN CẦN BIẾT
CAMERA GIAO THÔNG
TIỆN ÍCH
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Hôm nay: 202
Hôm qua: 368
Tuần này: 934
Tuần trước: 2,806
Tháng này: 79,492
Tháng trước: 95,422
Tổng lượt truy cập: 786,836
Số người online: 231

Bản quyền © 2014 thuộc Ban An toàn giao thông tỉnh Quảng Ngãi

Người chịu trách nhiệm: Hà Hoàng Việt Phương - Phó Trưởng Ban

    SĐT: 055.3829827;  Fax: 055.3711554;   Email: atgt.qng@gmail.com

Địa chỉ: 39 Hai Bà Trưng - Thành phố Quảng Ngãi

Phát triển bởi Trung tâm công nghệ Thông tin và Truyền thông Quảng Ngãi