Tin tức sự kiện  >> Tin trong tỉnh
(Đăng lúc: 03/08/2020 10:53:19 AM)
Cảnh báo tai nạn giao thông tuyến đường tránh thị trấn Mộ Đức
Tuyến đường tránh thị trấn Mộ Đức, huyện Mộ Đức (hay gọi đường tránh Đông-Mộ Đức) có tổng chiều khoảng 8 km, đi qua địa bàn các xã Đức Chánh, Đức Thạnh, thị trấn Mộ Đức, Đức Phong. Thời gian qua, tình hình tai nạn giao thông tại các nút giao nhau trên tuyến đường tránh này có nhiều diễn biến phức tạp. Đặc biệt là các nút giao nhau giữa đường tránh Đông (đường chính) với tuyến đường Ngã tư Bưu điện Mộ Đức đi xã Đức Thạnh (đường nhánh) và tuyến đường Quán bà Ba đi xã Đức Phong (đường nhánh).

Chỉ tính riêng trong tháng 7/2020, tại các nút giao nhau này đã xảy ra 02 vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, làm 02 người chết, 01 người bị thương nặng. Điển hình: Vào khoảng 18 giờ 45 phút, ngày 25/7/2020, tại Km 1079 + 500, Quốc lộ 1 (đường tránh Đông), thuộc địa phận thôn Lâm Thượng, Đức Phong, Mộ Đức, xe môtô biển số 76N - 0096 do ông L.V.T điều khiển theo hướng Đông - Tây, phía sau có chở theo bà T.T.N. Khi đến địa phận trên thì xảy ra va chạm với xe ô tô 29H - 019.97 do ông N.V.L điều khiển chạy theo hướng Bắc - Nam làm xảy ra tai nạn giao thông. Hậu quả làm 02 người ngồi trên xe môtô chết tại chỗ. Nguyên nhân ban đầu dẫn đến các vụ tai nạn giao thông này được cơ quan chức năng xác định chủ yếu xuất phát từ sự chủ quan, thiếu quan sát, không nhường đường theo quy định của người tham gia giao thông khi qua nút giao nhau với đường chính.

 

Một số vụ tai nạn giao thông thời gian qua trên tuyến đường này

Tai nạn giao thông đã để lại nhiều hậu quả đau lòng, làm nhiều người trở nên tàn phế, thậm chí mất cả tính mạng, gia đình mất đi người thân, vợ mất chồng, con cái bơ vơ, không người chăm sóc, kinh tế gia đình suy giảm trầm trọng do chi phí điều trị và bồi thường vì gây thiệt hại đến người khác… Vì vậy, mỗi người dân khi tham gia giao thông hãy chấp hành nghiêm quy định của pháp luật về giao thông đường bộ. Theo đó, khi đến gần nút giao nhau, người điều khiển phương tiện phải cho xe giảm tốc độ, chú ý quan sát các phương tiện đang lưu thông trên đường và nhường đường theo quy định. Trong trường hợp này, người tham gia giao thông trên đường nhánh phải nhường đường cho phương tiện đang lưu thông trên tuyến đường tránh Đông (đường chính), tuyệt đối không vượt ẩu.

Đề nghị cán bộ, đảng viên, Nhân dân, đặc biệt là các tài xế cần nghiêm chỉnh chấp hành các quy định về bảo đảm trật tự an toàn giao thông nhằm tránh những vụ việc đáng tiếc xảy ra./.

                           Trung Tẩn

THÔNG TIN CẦN BIẾT
CAMERA GIAO THÔNG
TIỆN ÍCH
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Hôm nay: 273
Hôm qua: 368
Tuần này: 1,005
Tuần trước: 2,806
Tháng này: 79,563
Tháng trước: 95,422
Tổng lượt truy cập: 786,907
Số người online: 302

Bản quyền © 2014 thuộc Ban An toàn giao thông tỉnh Quảng Ngãi

Người chịu trách nhiệm: Hà Hoàng Việt Phương - Phó Trưởng Ban

    SĐT: 055.3829827;  Fax: 055.3711554;   Email: atgt.qng@gmail.com

Địa chỉ: 39 Hai Bà Trưng - Thành phố Quảng Ngãi

Phát triển bởi Trung tâm công nghệ Thông tin và Truyền thông Quảng Ngãi