Tin tức sự kiện  >> Tin trong tỉnh
(Đăng lúc: 10/08/2020 08:56:05 AM)
Bảo đảm trật tự an toàn giao thông tại kỳ thi trung học phổ thông năm 2020
Ngày 9-8, toàn tỉnh Quảng Ngãi có hơn 13.700 thí sinh dự thi 2 môn đầu tiên của kỳ Trung học phổ thông năm 2020, Công an các đơn vị, địa phương trong tỉnh Quảng Ngãi đã chủ động trực phân luồng giao thông, bảo đảm an ninh trật tự và nhiều hoạt động hỗ trợ nhằm đảm bảo an toàn cho kỳ thi trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19.
Cảnh sát giao thông làm nhiệm vụ đảm bảo an toàn giao thông tại các điểm thi

Để đảm bảo công tác an ninh, Công an Quảng Ngãi đã bố trí gần 200 cán bộ, chiến sĩ phục vụ an ninh tại các điểm thi và phân công cán bộ làm nhiệm vụ để đảm bảo an toàn trong các khâu bảo vệ đề, bố trí lực lượng làm công tác bảo vệ an ninh trật tự xung quanh khu vực thi, hỗ trợ thí sinh khẩu trang y tế, đồ ăn, nước uống. Trung tá Phạm Ngọc Chính, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông, Công an huyện Ba Tơi cho biết, Đội đã với phối hợp Công an thị trấn Ba Tơ khảo sát, rà soát điểm thi để bố trí lực lượng triển khai vào các vị trí, tại các cổng trường để bảo đảm an ninh trật tự, an toàn giao thông tại các điểm thi. “Ngay bước đầu khi nhận được phương án, kế hoạch chúng tôi đã phải rà soát và lên tất cả phương án. Chúng tôi bố trí 100 % quân số để đảm bảo công tác tuần tra kiểm soát. Đồng thời đảm bảo về an ninh trật tự và tất cả các vấn đề khác liên quan đến các cháu cũng phải đảm bảo tuyệt đối an toàn", Trung tá Phạm Ngọc Chính chia sẻ.

Ông Lữ Đình Tích - Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Tơ, tỉnh Quảng Ngãi cho biết: "Về phía Công an đã phối hợp rất tốt với Hội đồng thi tại Ba Tơ. Ở vòng trong, lực lượng an ninh đã bảo đảm công tác an ninh bảo vệ đề thi theo quy định. Vòng ngoài cũng đã bố trí chốt chặn đảm bảo an toàn giao thông cho phụ huynh và thí sinh đến thi".

Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an các huyện, thị xã, thành phố triển khai các phương án phân luồng, đảm bảo tốt trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng trong thời gian diễn ra kỳ thi không để xảy ra ùn tắc, tai nạn giao thông ảnh hưởng đến đi lại của thí sinh và người nhà đến các điểm thi được đúng giờ… Nhiều thí sinh quên thẻ dự thi đã được lực lượng CSGT kịp thời chở thí sinh về nhà lấy thẻ để kịp thi đúng thời gian. Thí sinh Phạm Nam Triều - Học sinh Trường THPT Phạm Kiệt, huyện Ba Tơ cho biết: "Lực lượng Công an huyện đã giúp thí sinh chúng em rất nhiều trong kỳ thi này". Điển hình tại điểm thi Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, sau khi đến điểm thi, một nam thí sinh phát hiện quên mang theo thẻ dự thi nên đã chạy ra cổng trường nhờ lực lượng cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ giúp đỡ. Thiếu tá Trương Quang Nghĩa, Đội phó Đội CSGT Công an thành phố Quảng Ngãi cho biết, ngay sau khi thí sinh yêu cầu giúp đỡ, lực lượng đã phân công Thượng úy Huỳnh Phước Hoàng chở thí sinh về nhà ở thôn Phong Niên Thượng, xã Tịnh Phong lấy thẻ dự thi. Được sự hỗ trợ kịp thời của lực lượng CSGT, thí sinh này đã có thẻ dự thi và vào phòng thi đúng thời gian quy định.

CSGT thành phố Quảng Ngãi chở thí sinh về nhà lấy thẻ dự thi

Kỳ thi THPT quốc gia năm nay, Tỉnh Đoàn Quảng Ngãi huy động gần 1000 tình nguyện viên sẵn sàng hỗ trợ thí sinh và người thân tại các địa điểm thi trên địa bàn. Theo đó, các tình nguyện viên sẽ hỗ trợ cho thí sinh và người nhà thí sinh. Tổ chức các điểm trông giữ xe miễn phí; đón tiếp, tư vấn, hỗ trợ và phát các vật phẩm thiết yếu cho thí sinh và người nhà…

Tại điểm thi có thí sinh ở khu vực có người bị bệnh Covid-19 nên trước khi thi đã gây không ít lo lắng cho phụ huynh và thí sinh khác trong việc dịch bệnh đe dọa. Tuy nhiên với phương án chuẩn bị đối phó các điểm thi như đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang cho cán bộ, thí sinh trước khi vào phòng thi và bố trí ngồi giãn cách nhau 2m đã làm cho thí sinh và phụ huynh an tâm. Phụ huynh Nguyễn Hữu Quân - ở xã Bình Chánh, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi chia sẻ: "Buổi đầu tiên đưa con đến điểm thi mới thấy an tâm khi công tác an toàn phòng dịch như rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang, hỗ trợ nước uống".

Tại phòng, các em được bố trí ngồi giãn cách nhau khoảng 2m, tất cả được đeo khẩu trang. Thí sinh xuất trình chứng minh nhân dân và giám thị đã phát thẻ dự thi cho sinh, đính chính sai sót thông tin trên thẻ dự thi (nếu có). Công an Quảng Ngãi đang tiếp tục triển khai các phương án bảo vệ an ninh trật tự, an toàn giao thông, bảo đảm cho thí sinh trong kỳ thi Trung học phổ thông quốc gia với những điều kiện thuận lợi nhất./.                       

                                                                                                T.S

THÔNG TIN CẦN BIẾT
CAMERA GIAO THÔNG
TIỆN ÍCH
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Hôm nay: 274
Hôm qua: 368
Tuần này: 1,006
Tuần trước: 2,806
Tháng này: 79,564
Tháng trước: 95,422
Tổng lượt truy cập: 786,908
Số người online: 303

Bản quyền © 2014 thuộc Ban An toàn giao thông tỉnh Quảng Ngãi

Người chịu trách nhiệm: Hà Hoàng Việt Phương - Phó Trưởng Ban

    SĐT: 055.3829827;  Fax: 055.3711554;   Email: atgt.qng@gmail.com

Địa chỉ: 39 Hai Bà Trưng - Thành phố Quảng Ngãi

Phát triển bởi Trung tâm công nghệ Thông tin và Truyền thông Quảng Ngãi