Tin tức sự kiện  >> Tin khác
(Đăng lúc: 24/11/2020 08:19:17 AM)
Cảnh báo tai nạn giao thông trong mùa mưa
Trên địa bàn tỉnh hiện xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông (TNGT), khiến nhiều người phải nhập viện điều trị, phương tiện hư hỏng. Có nhiều nguyên nhân xảy ra tai nạn, nhưng do trời mưa nên tầm nhìn hạn chế, nền đường trơn trượt và nhiều tuyến đường xuất hiện ổ voi, ổ gà cũng là nguyên nhân xảy ra TNGT.

Hiện trường 01 vụ TNGT trong mùa mưa

Sau các đợt mưa, bão lớn, hệ thống nền đường trên các tuyến giao thông vốn xuống cấp đã tạo thành hàng nghìn ổ gà, ổ voi lớn nhỏ, cộng với đó là nước mưa đọng trên đường tạo thành những cái “bẫy” đối với người tham gia giao thông. Để đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông, người dân cần điều khiển phương tiện ở tốc độ vừa phải, chú ý quan sát để kịp thời xử lý khi phía trước có ổ gà, hoặc có người bị té ngã.

Đối với các trường hợp di chuyển bằng xe mô tô lúc trời mưa, gió, thì không nên chạy tốc độ cao, chú ý quan sát phía trước cũng như giữ áo mưa cố định, tránh để áo mưa bị gió hất ngược lên che mất tầm nhìn. Khi qua đường, cần quan sát kỹ phía sau, tránh trường hợp sang đường đột ngột và không an toàn.

Khi gặp trời mưa bất ngờ, người điều khiển phương tiện phải giảm tốc độ, xác định mức độ nguy hiểm phía trước để giữ khoảng cách an toàn. Đối với người điều khiển xe gắn máy, ngoài di chuyển tốc độ trung bình, nên hạn chế mặc áo mưa cánh dơi mà nên sử dụng áo mưa bộ. Khi di chuyển trên đường phải chú ý quan sát phương tiện đi phía trước, giữ khoảng cách an toàn. Quan sát nền đường và kịp thời xử lý khi gặp phải ổ gà, ổ voi./.

T.T

THÔNG TIN CẦN BIẾT
CAMERA GIAO THÔNG
TIỆN ÍCH
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Hôm nay: 879
Hôm qua: 1,060
Tuần này: 3,885
Tuần trước: 5,092
Tháng này: 69,370
Tháng trước:
Tổng lượt truy cập: 847,809
Số người online: 507

Bản quyền © 2014 thuộc Ban An toàn giao thông tỉnh Quảng Ngãi

Người chịu trách nhiệm: Hà Hoàng Việt Phương - Phó Trưởng Ban

    SĐT: 055.3829827;  Fax: 055.3711554;   Email: atgt.qng@gmail.com

Địa chỉ: 39 Hai Bà Trưng - Thành phố Quảng Ngãi

Phát triển bởi Trung tâm công nghệ Thông tin và Truyền thông Quảng Ngãi