Tin tức sự kiện  >> Tin trong tỉnh
(Đăng lúc: 03/01/2021 11:33:58 AM)
Nâng cao ý thức trong việc dừng, đỗ xe trên địa bàn huyện Mộ Đức
Thời gian qua, tình trạng dừng, đỗ xe không đúng nơi quy định làm mất trật tự, an toàn giao thông. Nhiều vụ va chạm, tai nạn giao thông do nguyên nhân dừng đỗ xe sai quy định.

Lực lượng CSGT-TT Công an huyện Mộ Đức thường xuyên tuần tra, kiểm soát, phát hiện xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về dừng, đỗ xe trái quy định của pháp luật. Tuy nhiên, tình trạng xe ô tô tải, ô tô khách dừng, đỗ xe tại các điểm ngã ba, ngã tư, nơi dừng của xe buýt, các nơi cấm dừng, cấm đỗ, nơi đoạn đường hẹp, đường cong, tầm nhìn bị che khất, nơi khu dân cư đông…để lên, xuống hàng hóa, đón, trả khách, gây che khuất tầm nhìn, lấn chiếm phần đường, làn đường xe chạy vẫn còn xảy ra thường xuyên, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự lưu thông an toàn của người và phương tiện tiện khác; nguy hiểm hơn là một số trường hợp dừng, đỗ xe vào ban đêm nhưng không có tín hiệu báo hiệu, dễ dẫn đến tai nạn giao thông.

 

 

CSGT huyện Mộ Đức chấn chỉnh tình trạng dừng, đỗ xe trái quy định

Theo Khoản 4, Điều 18, Luật Giao thông đường bộ năm 2008 quy định người điều khiển phương tiện không được dừng, đỗ xe tại các vị trí sau đây: Bên trái đường một chiều; trên các đoạn đường cong, gần đầu dốc tầm nhìn bị che khuất; trên cầu, gầm cầu vượt; song song với một xe khác đang dừng, đỗ; trên phần đường dành cho người đi bộ qua đường; nơi đường bộ giao nhau và trong phạm vi 5 mét tính từ mép đường giao nhau; nơi dừng của xe buýt; trước cổng và trong phạm vi 5 mét hai bên cổng trụ sở cơ quan, tổ chức; tại nơi phần đường có bề rộng chỉ đủ cho một làn xe; trong phạm vi an toàn của đường sắt; che khuất biển báo hiệu đường bộ.

Tại Điều 5, Nghị định số 100/2019/NĐ-CP, ngày 30/12/2019 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt thì hành vi dừng, đỗ xe không đúng quy định của pháp luật có rất nhiều mức xử phạt vi phạm hành chính đối với từng hành vi cụ thể, có mức xử phạt tiền thấp nhất là 200.000 đồng và cao nhất là 12.000.000 đồng.

Do đó mỗi người dân khi tham gia giao thông cần nâng cao ý thức chấp hành Luật giao thông đường bộ, nhằm đảm bảo an toàn cho chính bản thân cá nhân người điều khiển phương tiện và cả cộng đồng, xã hội. Trong đợt cao điểm bảo đảm TTATGT phục vụ Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2021, lực lượng CSGT-TT Công an huyện sẽ tiếp tục tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm đối với các hành vi vi phạm đỗ, dừng phương tiện không đúng nơi quy định nhằm phòng ngừa và giảm thiểu tai nạn giao thông, tránh ùn tắc giao thông./.

Trung Tẩn

 

THÔNG TIN CẦN BIẾT
CAMERA GIAO THÔNG
TIỆN ÍCH
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Hôm nay: 821
Hôm qua: 1,060
Tuần này: 3,827
Tuần trước: 5,092
Tháng này: 69,312
Tháng trước:
Tổng lượt truy cập: 847,751
Số người online: 449

Bản quyền © 2014 thuộc Ban An toàn giao thông tỉnh Quảng Ngãi

Người chịu trách nhiệm: Hà Hoàng Việt Phương - Phó Trưởng Ban

    SĐT: 055.3829827;  Fax: 055.3711554;   Email: atgt.qng@gmail.com

Địa chỉ: 39 Hai Bà Trưng - Thành phố Quảng Ngãi

Phát triển bởi Trung tâm công nghệ Thông tin và Truyền thông Quảng Ngãi