Tin tức sự kiện  >> Tin khác
(Đăng lúc: 29/09/2017 02:22:07 PM)
Tăng cường bảo đảm an toàn giao thông nông thôn
Trong những năm qua, hệ thống giao thông nông thôn có bước phát triển mạnh mẽ nhất là đã có sự vào cuộc của người dân góp công, hiến đất trong việc mở đường giao thông nông thôn. Tuy nhiên, cùng với hệ thống giao thông nông thôn được mở rộng cũng là sự gia tăng nhanh chóng của các loại phương tiện giao thông, cộng với ý thức tự giác chấp hành Luật Giao thông đường bộ của một bộ phận người dân chưa cao, dẫn đến tình hình an toàn giao thông khu vực nông thôn trong tỉnh nói chung, huyện Sơn Tịnh nói riêng hiện nay vẫn còn diễn biến khá phức tạp.
Ở tuyến đường nông thôn thanh thiếu niên vô tư không đội mũ bảo hiểm, chở 3

Trong thời gian qua, tai nạn giao thông xảy ra ở khu vực nông thôn, các tuyến quốc lộ qua vùng nông thôn và các tuyến đường tỉnh, đường huyện có chiều hướng tăng, đặc biệt có nhiều vụ tai nạn giao thông dẫn đến tử vong. Nguyên nhân là do công tác đảm bảo an toàn giao thông các tuyến đường nông thôn và ý thức chấp hành Luật giao thông của người dân nông thôn còn nhiều hạn chế, đặc biệt là người điều khiển xe mô tô, xe máy thường vi phạm các quy định về Luật Giao thông đường bộ. Đường giao thông nông thôn tuy được cải tạo, mở rộng, nâng cấp bê tông hoá nhưng nền đường thường nhỏ hẹp, thiếu hệ thống chiếu sáng, biển báo, thiết bị bảo đảm ATGT, tầm nhìn tại các điểm giao cắt bị che khuất bởi nhà cửa, cây cối… trong khi phương tiện giao thông, nhất là xe máy gia tăng nhanh. Nhưng đáng lo hơn cả là nhiều người dân khu vực nông thôn hiểu biết về Luật Giao thông còn hạn chế, vẫn vô tư điều khiển phương tiện khi chưa có bằng lái, chở quá số người quy định, sử dụng rượu bia, không đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy nên rất hay xảy ra TNGT. Chính vì vậy, để đảm bảo trật tự ATGT, Công an huyện Sơn Tịnh đã đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật giao thông đường bộ đến người dân bằng nhiều nội dung, hình thức phù hợp. Tuyên truyền ATGT qua các hình ảnh trực quan, trên hệ thống loa phát thanh.  Huy động lực lượng, phương tiện, tăng cường tuần tra tại các điểm thường hay xảy ra TNGT, trường học, chợ vào các giờ cao điểm trên tuyến giao thông nông thôn ở địa phương. Hệ thống cơ sở hạ tầng được đầu tư nâng cấp, mở rộng và đẩy mạnh các biện pháp đảm bảo ATGT.

Quốc lộ 24B đoạn qua huyện Sơn Tịnh được nâng cấp, mở rộng tạo điều kiện đi lại thuận lợi cho người dân

Đồng chí Châu Thế Hưng - Trưởng Công an xã Tịnh Đông cho biết: Trước đây, trên các tuyến đường của xã thường xuất hiện tình trạng thanh niên chạy xe lạng lách, đánh võng, nẹt pô, nhưng từ khi lực lượng công an xã tham gia tuần tra, kiểm soát giao thông thì tình trạng trên không còn nữa, việc đi lại của người dân cũng an toàn hơn. Ngoài việc tuần tra bảo đảm trật tự ATGT, Công an xã còn phối hợp với các đoàn thể của địa phương tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ cho người dân, yêu cầu các hộ dân ký cam kết không vi phạm ATGT. Nhờ đó, ý thức chấp hành pháp luật về ATGT của người dân được nâng lên. Đồng thời phối hợp với cơ quan chức năng giải tỏa các hộ buôn bán lấn chiếm lòng, lề đường. Từ đầu năm đến nay, Công an xã đã phối hợp cùng Đoàn thanh niên, Hội cựu chiến binh giải tỏa hành lang ATGT, chặt cây xanh che chắn tầm nhìn, nhắc nhở 02 chợ Tự phát An Bình và Hương Nhượng Nam, không để lấn chiếm lòng, lề đường góp phần đảm bảo TTATGT. Từ khi có lực lượng công an xã tham gia tuần tra giao thông, ý thức chấp hành các quy định về trật tự ATGT của người dân ở khu vực nông thôn chuyển biến rõ nét. Lực lượng công an xã đã góp phần tích cực giữ gìn trật tự ATGT trên các tuyến đường nông thôn.

Thực tế cho thấy, hệ thống giao thông ngày càng được phát triển mở rộng, tâm lý của người tham gia giao thông thì theo kiểu “đi một tý trong xã, trong làng nên không đội mũ bảo hiểm”, lực lượng chức năng làm nhiệm vụ đảm bảo trật tự an toàn giao thông, nhất là khu vực nông thôn còn mỏng, nên những vi phạm về trật tự ATGT vẫn còn diễn ra. Tai nạn giao thông đang là vấn nạn của toàn xã hội, vì thế, việc đảm bảo trật tự ATGT cần được thực hiện đồng bộ các giải pháp như chính quyền các cấp và cả hệ thống chính trị-xã hội về lâu dài cần đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến pháp luật ATGT tới người dân ở vùng nông thôn, đồng thời, công tác tuần tra, kiểm soát xử lý vi phạm phải được thực hiện ở mọi tuyến đường từ Quốc lộ, tỉnh lộ đến đường liên thôn, liên xóm nhằm kiểm soát có hiệu quả trật tự ATGT trên mọi tuyến đường./.

Như Đồng

THÔNG TIN CẦN BIẾT
CAMERA GIAO THÔNG
TIỆN ÍCH
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Hôm nay: 326
Hôm qua: 167
Tuần này: 493
Tuần trước: 2,427
Tháng này: 43,657
Tháng trước: 54,710
Tổng lượt truy cập: 473,105
Số người online: 321

Bản quyền © 2014 thuộc Ban An toàn giao thông tỉnh Quảng Ngãi

Người chịu trách nhiệm: Hà Hoàng Việt Phương - Phó Trưởng Ban

    SĐT: 055.3829827;  Fax: 055.3711554;   Email: atgt.qng@gmail.com

Địa chỉ: 39 Hai Bà Trưng - Thành phố Quảng Ngãi

Phát triển bởi Trung tâm công nghệ Thông tin và Truyền thông Quảng Ngãi