Tin tức sự kiện  >> Tin trong tỉnh
(Đăng lúc: 06/10/2017 10:22:13 AM)
Sơn Tịnh thành lập điểm sơ cấp cứu tai nạn giao thông tại xã Tịnh Đông
Sáng ngày 5.10.2017, Hội chữ thập đỏ huyện Sơn Tịnh phối hợp với xã Tịnh Đông tổ chức ra mắt đội tình nguyện viên sơ cấp cứu tai nạn giao thông tại đội 4, thôn Hương Nhượng Nam. Đây là đội tình nguyện viên sơ cấp cứu tai nạn giao thông thứ 4 trên địa bàn huyện Sơn Tịnh gồm: Tịnh Phong, Tịnh Hà, Tịnh Sơn và Tịnh Đông.

Phát biểu tại lễ ra mắt, ông Mai Hữu Thạnh – Phó chủ tịch Hội chữ thập đỏ huyện cho biết: Việc thành lập Điểm sơ cấp cứu tại xã Tịnh Đông là rất cần thiết. Điểm sơ cấp cứu với đội ngũ tình nguyện viên đông, có kiến thức và kỹ năng sơ cấp cứu, được Ban an toàn giao thông huyện còn hỗ trợ để trang bị dụng cụ y tế sơ cấp cứu và kinh phí tập huấn cho tình nguyện viên tham gia tại Điểm sơ cấp cứu. Mô hình Điểm sơ cấp cứu được xây dựng cũng là một trong những biện pháp của huyện đề ra để kiềm chế tai nạn giao thông, hạn chế người thương vong khi gặp tai nạn. Đến nay, Ban an toàn giao thông huyện Sơn Tịnh phối hợp với Hội chữ thập đỏ huyện đã cho xây dựng Điểm sơ cấp cứu tại 3 địa phương là Tịnh Phong, Tịnh Hà và Tịnh Sơn. Ban an toàn giao thông huyện sẽ tiếp tục hỗ trợ mọi mặt cho Điểm sơ cấp cứu duy trì hoạt động lâu dài, hiệu quả, cứu giúp kịp thời người bị tai nạn. Đội tình nguyện viên sơ cấp cứu an toàn giao thông là mô hình hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc. Mô hình không chỉ giúp người bị nạn giảm thiểu rủi ro tổn hại đến tính mạng của mình khi không may bị tai nạn giao thông, mà còn thể hiện tính tương trợ trong cộng đồng - một hành động đẹp cần phát huy. 

Lễ ra mắt đội tình nguyện viên sơ cấp cứu tai nạn giao thông xã Tịnh Đông

Đội tình nguyện viên sơ cấp cứu tai nạn giao thông xã Tịnh Đông được thành lập với 5 thành viên, trong đó đội trưởng là trưởng trạm y tế xã, các thành viên trong đội đều tham gia với tinh thần tự nguyện. Điểm sơ cấp cứu được đặt tại đội 4, thôn Hương Nhượng Nam, được trang bị một tủ thuốc y tế, trang phục, cáng cứu thương, bộ dụng cụ y tế, thuốc men phục vụ nhu cầu sơ cấp cứu cơ bản. Các thành viên trong đội đều được tập huấn kiến thức, nghiệp vụ ứng cứu tai nạn giao thông với các nội dung như: phân luồng giao thông, bảo vệ hiện trường, cách nhận biết và xử lý các vết thương, cách vận chuyển nạn nhân an toàn. Được biết, xã Tịnh Đông nằm trên trục đường Quốc lộ 24B đi qua, là tuyến đường có mật độ và phương tiện tham gia giao thông đông đúc, có nhiều điểm thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông. Do vậy, việc thành lập các đội sơ, ứng cứu nhanh tai nạn giao thông là cần thiết và được nhiều người đồng tình, hưởng ứng.

Điểm sơ cấp cứu tại xã Tịnh Đông sẽ giúp các nạn nhân bị tai nạn giao thông trong xã được sơ cấp cứu kịp thời

Để tiếp nhận thông tin về các vụ tai nạn giao thông, một danh sách số điện thoại của các thành viên trong đội được gửi đến các trưởng thôn, xóm trong xã có tuyến Tỉnh lộ 623 đi qua. Bên cạnh đó, Đội còn tham gia chốt tại các điểm thường xảy ra tai nạn giao thông như: chợ, trường học, các điểm đen về giao thông để kịp thời xử lý nếu có tai nạn giao thông xảy ra. Xác định đây là hoạt động tình nguyện mang tính nhân văn nên các thành viên đều có ý thức, tinh thần trách nhiệm cao. Với mục đích tham gia sơ cấp cứu ban đầu cho nạn nhân bị thương do tai nạn giao thông và tuyên truyền nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi người dân khi tham gia giao thông. Ông Lê Nam – Trưởng trạm y tế xã Tịnh Đông, đội trưởng đội tình nguyện viên sơ cấp cứu tai nạn giao thông tại xã Tịnh Đông cho biết: đây là một hoạt động rất ý nghĩa, mang tính tự nguyện và nhân đạo cao. Khi tham gia thì tôi sẽ cấp cứu kịp thời mọi trường hợp tai nạn giao thông từ lớn đến nhỏ, và đưa họ đi bệnh viện kịp thời để cứu tính mạng của bệnh nhân.

Đức Văn

THÔNG TIN CẦN BIẾT
CAMERA GIAO THÔNG
TIỆN ÍCH
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Hôm nay: 318
Hôm qua: 167
Tuần này: 485
Tuần trước: 2,427
Tháng này: 43,649
Tháng trước: 54,710
Tổng lượt truy cập: 473,097
Số người online: 313

Bản quyền © 2014 thuộc Ban An toàn giao thông tỉnh Quảng Ngãi

Người chịu trách nhiệm: Hà Hoàng Việt Phương - Phó Trưởng Ban

    SĐT: 055.3829827;  Fax: 055.3711554;   Email: atgt.qng@gmail.com

Địa chỉ: 39 Hai Bà Trưng - Thành phố Quảng Ngãi

Phát triển bởi Trung tâm công nghệ Thông tin và Truyền thông Quảng Ngãi