Tin tức sự kiện  >> Tin trong tỉnh
(Đăng lúc: 10/10/2017 09:40:08 AM)
Quảng Ngãi: Sạt lở đường đe dọa người dân vùng cao
Tuy chưa vào cao điểm mùa mưa nhưng một số huyện vùng cao Quảng Ngãi đã xuất hiện sạt lở núi, sạt lở đường đe dọa đến tính mạng và tài sản của người dân. Ngoài nguyên nhân do mưa kéo dài thì tình trạng một số công trình giao thông thi công ẩu, kém chất lượng gây ra sạt lở.

Chỉ cần một cơn mưa 2 giờ đồng hồ thì nước đã cuốn trôi một đoạn đường bắt qua con Suối Kẻ, thôn Gòn Ôn, xã Ba Thành, huyện Ba Tơ, Quảng Ngãi gây chia cắt, ảnh hưởng đi lại của hàng chục hộ dân nơi đây. Được biết dự án đoạn đường từ xã Ba Động (huyện Ba Tơ) nối liền thôn Gò Ôn được đầu tư gần chục tỷ đồng. Riêng tại đoạn suối Gò Ôn với cách xây dựng ẩu nên bị nước cuốn trôi. Các lớp xi măng xây cầu bong tróc dùng tay bóp vỡ. Ông Phạm Văn Vỹ, Trưởng thôn Gò Ôn, xã Ba Thành vừa cầm các mảng xi măng bị vỡ vừa cho biết: “Xi măng đổ bê tông làm đường gì mà dùng tay bóp nát vụn. Chất lượng như thế này mà sao đảm bảo công trình. Cách làm ẩu như vậy sẽ tàn phá nhà cửa bà con nơi đây”.

Sạt lở cuốn trôi một đoạn đường tại thôn Gò Ôn, xã Ba Thành, huyện Ba Tơ

Mới đây một vụ sạt lở núi nghiêm trọng đã xảy ra tại tuyến Tỉnh lộ 622B, đoạn qua thôn Trà Linh, xã Trà Lãnh, huyện Tây Trà, Quảng Ngãi. Ghi nhận tại hiện trường, điểm sạt lở nằm trên cao cách khá xa so với mặt đường. Phía dưới toàn là đá khối, có tảng bề rộng tới 5 gang tay tràn ra chiếm hết nửa làn đường bên phải (hướng từ Trà Bồng đi Tây Trà). Người dân cho hay, tình trạng này xảy ra nhiều ngày nhưng chưa thấy cơ quan chức năng đến khắc phục. Điều đáng nói, vào ban đêm, tại khu vực trên không có điện chiếu sáng, rất dễ xảy ra tai nạn chết người. Ông Hoàng Như Lâm, Phó Chủ tịch UBND huyện Tây Trà cho biết, Tỉnh lộ 622B thuộc Sở Giao thông và Vận tải Quảng Ngãi quản lý, huyện chỉ cắt cử cán bộ xuống xác định vị trí điểm sạt lở để báo cáo Sở tìm hướng xử lý. Đồng thời, huyện tổ chức cắm các biển báo hiệu nguy hiểm để người dân đề phòng nhằm tránh sự cố đáng tiếc xảy ra. Huyện đã lên phương án để chủ động trong những tình huống khẩn cấp.

Sạt lở trên Tỉnh lộ 622B, thuộc xã Trà Lãnh, huyện Tây Trà

Theo UBND huyện Tây Trà, mùa mưa lũ năm nay, toàn huyện có 8 điểm sạt lở tại 7 xã với khoảng 178 hộ và 730 nhân khẩu bị ảnh hưởng. Riêng một số công trình giao thông xây dựng không đảm bảo, ngành giao thông và chính quyền địa phương khẩn trương tổ chức kiểm tra, xử lý nghiêm đơn vị thi công ẩu, không đảm bảo chất lượng để đảm bảo an toàn cho người dân qua lại./.

T.Sự

 

 

THÔNG TIN CẦN BIẾT
CAMERA GIAO THÔNG
TIỆN ÍCH
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Hôm nay: 316
Hôm qua: 167
Tuần này: 483
Tuần trước: 2,427
Tháng này: 43,647
Tháng trước: 54,710
Tổng lượt truy cập: 473,095
Số người online: 311

Bản quyền © 2014 thuộc Ban An toàn giao thông tỉnh Quảng Ngãi

Người chịu trách nhiệm: Hà Hoàng Việt Phương - Phó Trưởng Ban

    SĐT: 055.3829827;  Fax: 055.3711554;   Email: atgt.qng@gmail.com

Địa chỉ: 39 Hai Bà Trưng - Thành phố Quảng Ngãi

Phát triển bởi Trung tâm công nghệ Thông tin và Truyền thông Quảng Ngãi