Tin tức sự kiện  >> Tin trong tỉnh
(Đăng lúc: 14/06/2022 04:48:05 PM)
UBND tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo chấp hành quy định về phòng, chống tác hại của rượu, bia
Để thực hiện mục tiêu kéo giảm 5% số vụ, số người chết và số người bị thương do bị tai nạn giao thông (TNGT) năm 2022 so với năm 2021; đồng thời, ngăn ngừa các vụ TNGT liên quan đến người điều khiển phương tiện vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông; ngày 10/6/2022, Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành Công văn số 2817/UBND-KTN về việc chấp hành quy định về phòng, chống tác hại của rượu, bia. Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh có ý kiến chỉ đạo.
Nội dung văn bản chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh

Đối với Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương, tổ chức chính trị - xã hội:

Tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc Kế hoạch số 68/KH-UBND ngày 26/4/2022 của UBND tỉnh thực hiện Nghị quyết số 48/NQ-CP ngày 05/4/2022 của Chính phủ về tăng cường bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) và chống ùn tắc giao thông giai đoạn 2022 - 2025 trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi và Kế hoạch số 12/KH-UBND ngày 20/01/2021 của UBND tỉnh về thực hiện các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông giai đoạn 2021 - 2025.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền thực hiện nghiêm Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia trong phạm vi quản lý. Quán triệt cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, sỹ quan, hạ sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp, chiến sỹ, người làm việc trong lực lượng vũ trang, học sinh, sinh viên và tuyên tuyền cho người dân thực hiện nghiêm các quy định về cấm uống rượu, bia; gương mẫu thực hiện quy định đã uống rượu, bia không lái xe; đồng thời, vận động người thân cùng nghiêm túc chấp hành.

Đối với Công an tỉnh

Chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm về TTATGT theo chỉ đạo của Bộ Công an, UBND tỉnh; trong đó, tập trung kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp người điều khiển phương tiện tham gia giao thông trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy, nồng độ cồn. Chủ động phối hợp với cơ quan báo chí để tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện nghiêm quy định pháp luật và đồng tình ủng hộ lực lượng chức năng làm nhiệm vụ bảo đảm TTATGT.

Khi phát hiện hành vi vi phạm về nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện giao thông thì kiên quyết xử lý nghiêm theo quy định và thông báo về cơ quan, đơn vị, địa phương để có biện pháp áp dụng xử lý kỷ luật nghiêm theo quy định.

Đối với Sở Giao thông vận tải

Chỉ đạo lực lượng Thanh tra Sở tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát phương tiện, lái xe kinh doanh vận tải chấp hành quy định về bảo đảm TTATGT và xử lý nghiêm lái xe kinh doanh vận tải vi phạm về nồng độ cồn, ma túy khi lái xe. Chỉ đạo các đơn vị kinh doanh vận tải quán triệt và yêu cầu đội ngũ lái xe phải cam kết chấp hành các quy định về TTATGT, nhất là quy định đã uống rượu, bia không lái xe khi tham gia giao thông.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền quy định về TTATGT, nhất là quy định đã uống rượu, bia không lái xe trong quá trình đào tạo, sát hạch, cấp phép, cấp đổi giấy phép lái xe.

Đối với Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố tổ chức các hoạt động tuyên truyền, vận động người dân chấp hành quy định pháp luật về nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện giao thông, thực hiện thông điệp “Đã uống rượu bia - Không lái xe” phù hợp tình hình thực tế tại địa phương; đồng thời thực hiện nghiêm các kế hoạch, chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh về công tác bảo đảm TTATGT trên địa bàn.

Thanh Quang
THÔNG TIN CẦN BIẾT
CAMERA GIAO THÔNG
TIỆN ÍCH
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Hôm nay: 885
Hôm qua: 726
Tuần này: 3,598
Tuần trước: 4,364
Tháng này: 81,589
Tháng trước: 146,993
Tổng lượt truy cập: 1,201,689
Số người online: 579

Bản quyền © 2014 thuộc Ban An toàn giao thông tỉnh Quảng Ngãi

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Phong - Phó Trưởng Ban

    SĐT: 055.3829827;  Fax: 055.3711554;   Email: atgt.qng@gmail.com

Địa chỉ: 39 Hai Bà Trưng - Thành phố Quảng Ngãi

Phát triển bởi Trung tâm công nghệ Thông tin và Truyền thông Quảng Ngãi