Tin tức sự kiện  >> Tin khác
(Đăng lúc: 09/02/2017 03:01:57 PM)
Cảnh báo tai nạn giao thông do học sinh gây ra
Trong dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán 2017, tai nạn giao thông ở Quảng Ngãi giảm cả 3 tiêu chí về số vụ, số người chết, số người bị thương nhưng tai nạn giao thông xảy ra đối với thanh thiếu niên, học sinh là vấn đề quan tâm lo lắng. Nguyên nhân sâu xa của tình trạng đau lòng này phần nhiều đến từ cha mẹ và nhà trường

Cho đến nay, người dân ở xã Bình Chương, huyện Bình Sơn vẫn rùng mình về vụ tai nạn giao thông giữa hai xe máy làm cả 3 học sinh trên xe máy thương vong. Xe máy do Phạm Thanh Nam, 16 tuổi, ở xã Bình Chương, huyện Bình Sơn điều khiển chở phía sau Hồ Kim Lưu, 16 tuổi, ở xã Bình Chương, lưu thông hướng Tây – Đông. Khi đến tổ dân phố 1, thị trấn Châu Ổ, huyện Bình Sơn thì va vào xe máy do Võ Xuân Vương, 17 tuổi, ở xã Bình Chương điều khiển. Vụ tai nạn làm Nam chết tại chỗ, Lưu và Vương bị thương nặng. Trước đó, tại km 1034, Quốc lộ 1A thuộc địa phận thôn Châu Tử, xã Bình Nguyên, huyện Bình Sơn, mô tô biển số 76AB-00483 trên xe có 4 học sinh đều 17 tuổi tông vào đuôi xe đầu kéo đang đỗ tại lề bên đường. Hậu quả Nguyễn Thanh Tuấn và Võ Tấn Sĩ chết trên đường đưa đi cấp cứu. Phùng Tấn Nghĩa và Lê Trọng Hải bị thương nặng. Hai vụ tai nạn trên là bài học cảnh báo để các bậc phụ huynh và nhà trường cần tăng cường giám sát, quản lý con em, học sinh, không cho các em tự lái xe mô-tô, xe gắn máy khi tham gia giao thông. Bên cạnh đó, các em cần phải nhận thức rõ khi tham gia giao thông, phải chấp hành đúng Luật Giao thông đường bộ, để không xảy ra những hậu quả đáng tiếc

Hiện trường một vụ tai nạn giao thông chết người do học sinh điều khiển xe máy gây ra

Thực tế cho thấy học sinh hiện nay tiếp cận và sử dụng phương tiện mô tô, xe máy rất sớm, thậm chí nhiều gia đình mua cả môtô phân khối lớn trong khi học sinh dưới 18 tuổi chưa được phép thi và cấp giấy phép lái xe. Nguyên nhân kế tiếp dẫn đến tình trạng trên là do ý thức của các em chưa cao, tự ý lái xe mô-tô, xe gắn máy khi chưa đủ tuổi cũng đồng nghĩa với việc không có giấy phép lái xe, nên các em chưa được trang bị đầy đủ những kiến thức về Luật Giao thông đường bộ. Mặc dù biết điều khiển xe mô-tô, xe gắn máy khi chưa đủ tuổi là vi phạm, nhưng các em vẫn chủ quan, vô tư điều khiển xe chạy lạng lách, phóng nhanh, vượt ẩu, đến khi tai nạn xảy ra thì không chỉ chính bản thân các em phải gánh chịu hậu quả nặng nề, mà còn hệ lụy đến gia đình và cả những người tham gia giao thông. 

Đại úy Huỳnh Phước Huy, Đội trưởng Đội tuyên truyền, xử lý, Phòng CSGT đường bộ, đường sắt, Công an tỉnh cho biết: “Chúng tôi phối hợp với nhà trường phối hợp tuyên truyền phổ biến pháp luật theo đúng lứa tuổi. Và các nhà trường có có kế hoạch ký kết chấp hành quy định pháp luật trong gia thông. Coi đây là tiêu chí để đánh giá đạo đức, học tập của các em tại nhà trường”

Lực lượng cảnh sát giao thông công an toàn tỉnh Quảng Ngãi đã tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm đối với thanh thiếu niên sử dụng nồng độ cồn. Để ngăn chặn tình trạng thanh thiếu niên, học sinh vi phạm giao thông, trong dịp trước trong và sau Tết, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh đẩy mạnh tuyên truyền đến các trường học, khu dân cư. Bên cạnh đó, công an các xã, thị trấn nắm chắc đối tượng càn quấy, đua xe để ren đe, viết cam kết. Đại úy Nguyễn Thanh Hùng, Trưởng Công an xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ cho biết: “Chúng tôi tiến hành các biện pháp ren đe đối với học sinh vi phạm giao thông tập trung vào giai đoạn trước Tết. Chúng tôi phối hợp đơn vị chức năng tập trung xử lý triệt để các hành vi học sinh, thanh thiếu niên chở 3, lạng lách đánh võng. Nếu như các trường hợp chống đối thì chúng tôi phối hợp công an huyện hỗ trợ xử lý nghiêm để đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn”

Hơn bao giờ hết các bậc cha mẹ cần chú ý quản lý, giáo dục con em mình trong việc chấp hành pháp luật về giao thông, kiên quyết không cho sử dụng phương tiện mô tô, xe máy khi không đủ điều kiện. Đồng thời mỗi người phải gương mẫu trong chấp hành pháp luật về giao thông nhằm góp phần giảm đến mức thấp nhất tai nạn giao thông có thể xảy ra./.

T. Sự

THÔNG TIN CẦN BIẾT
CAMERA GIAO THÔNG
TIỆN ÍCH
Thăm dò ý kiến
Bạn thấy giao diện website này như thế nào?
Rất đẹp
Đẹp
Bình thường
Xấu
LIÊN KẾT WEB
Thống kê truy cập
Hôm nay: 533
Hôm qua: 624
Tuần này: 1,157
Tuần trước: 4,332
Tháng này: 149,971
Tháng trước: 136,278
Tổng lượt truy cập: 1,605,738
Số người online: 165

Bản quyền © 2014 thuộc Ban An toàn giao thông tỉnh Quảng Ngãi

Người chịu trách nhiệm: Nguyễn Phong - Phó Trưởng Ban Thường trực

    SĐT: 055.3829827;  Fax: 055.3711554;   Email: atgt.qng@gmail.com

Địa chỉ: 39 Hai Bà Trưng - Thành phố Quảng Ngãi

Phát triển bởi Trung tâm công nghệ Thông tin và Truyền thông Quảng Ngãi