Đức Phổ: Nắp cống hư hỏng hàng loạt, “bẫy” người tham gia giao thông
Ngày đưa:  09/05/2022 09:49:13 AM In bài
Tuyến Quốc lộ 1A qua thôn Mỹ Trang, xã Phổ Cường, thị xã Đức Phổ có hàng chục nắp cống bật nắp, nứt gẫy, hư hỏng gây nguy hiểm cho người đi đường và các phương tiện qua lại.

Đáng chú ý, các hố ga, miệng cống bị mất nắp này thường nằm sát mép đường, đúng vị trí các phương tiện giao thông, xe ôtô, xe máy thường dừng đỗ. Có những đoạn cách nhau chưa đến 100m đã có 3 - 4 nắp cống bị gẫy, mất nắp, để lộ ra những hố sâu rất nguy hiểm.

Các nắp cống bị hư hỏng, nguy hiểm người tham gia giao thông

Theo quan sát của chúng tôi, hàng chục nắp cống được người dân tuyến đường này chữa cháy bằng những mảnh gỗ, ghế nhựa che nắp cống lại để phòng ngừa trẻ em nô đùa, đi lại ngã xuống cống. Tuy vậy, hành lang hè phố là địa điểm thường xuyên đi lại nên rất khó tránh khỏi trường hợp bị "rơi xuống cống". Đây là tuyến đường tập trung chở vật liệu xây dựng, đại lý, quán ăn đông đúc và có một số phương tiện đã bị "sập bẫy" khi chở hàng tại đây. Đáng nói là tình trạng nắp cống bị sập đã diễn ra từ hơn nhiều năm nay nhưng chưa được khắc phục khiến người dân lo lắng, bức xúc.

Anh Trần Văn Thùy, ở xã Phổ Cường bức xúc chia sẻ: "Nắp cống ở đây bị hỏng hơn năm nay nhưng chưa có cơ quan chức năng nào đến đo đạc, sửa chữa. Người dân chúng tôi phải tự che tạm thời bằng khúc cây, miếng gỗ để tránh bốc mùi hôi thối và nguy hiểm cho trẻ con qua lại".

Bà Nguyễn Thị Lan, ở thôn Mỹ Trang, xã Phổ Cường cho biết: "Khi đi bộ trên vỉa hè mà có những hố ga mất nắp như vậy, tôi cảm thấy rất bất an. Tại khu vực này đã từng có nhiều vụ việc người đi trên đường bị tai nạn do lao vào hố ga lọt thỏm so với mặt đường. Nếu vào thời điểm trời tối, tầm quan sát giảm, rất dễ xảy ra tai nạn đáng tiếc". Để hạn chế những tai nạn thương tâm, không đáng có, cơ quan quản lý ở địa phương, cơ quan chức năng cần sớm khắc phục tình trạng trên./.

T.S

Bản quyền ©2014 Ban An toàn giao thông Quảng Ngãi