Công an thị xã Đức Phổ khám phá nhanh vụ tai nạn giao thông trong đêm
Ngày đưa:  12/05/2022 08:09:49 AM In bài
Khuya ngày 02/5/2022, trực ban hình sự Công an thị xã Đức Phổ nhận tin báo của người dân về vụ tai nạn giao thông (TNGT) xảy ra trên Quốc lộ 1, thuộc TDP La Vân, phường Phổ Thạnh khiến 01 người tử vong tại chỗ. Với tính chất nghiêm trọng của vụ việc, ngay trong đêm, lãnh đạo Công an thị xã đã chỉ đạo tổ công tác đến ngay hiện trường để xử lý, điều tra ban đầu.
Hiện trường vụ tai nạn giao thông

Nạn nhân trong vụ tai nạn là anh Nguyễn Minh T. – 31 tuổi, ở TDP Thạch By 2, phường Phổ Thạnh. Tại hiện trường phát hiện thi thể anh T. cùng chiếc xe mô tô của anh, biển số 86B7-074.40 ngã nằm giữa lòng đường nhựa, chưa xác định được phương tiện có liên quan đến vụ tai nạn trên. Do địa bàn truy tìm rộng, thời điểm xảy ra tai nạn vào đêm khuya, sự việc diễn ra rất nhanh, người dân không thể xác định rõ đặc điểm, hình dạng phương tiện nên rất khó khăn cho công tác xác minh, truy tìm.

Với tinh thần kiên quyết tấn công trấn áp tội phạm, cán bộ chiến sĩ Công an thị xã Đức Phổ đã không ngại khó khăn, quyết tâm truy tìm bằng được phương tiện có liên quan đến vụ TNGT nói trên. Được sự phối hợp của Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Thuận và Trạm CSGT Hàm Tân (Bình Thuận), đến 20h ngày 03/5/2022, tại km 1770+ 734 QL1 thuộc địa phận huyện Hàm Tân (Bình Thuận), các lực lượng đã phát hiện và dừng xe ô tô đầu kéo BKS 63C- 105.93 kéo theo rơ-moóc BKS 63R- 004.99 với biểu hiện nghi vấn.

Ngay trong đêm, tổ công tác Công an thị xã Đức Phổ đã vượt gần 700km, đến huyện Hàm Tân (Bình Thuận). Bằng các biện pháp nghiệp vụ và chứng cứ thu thập được, tổ công tác xác định được đây là phương tiện có liên quan trong vụ tai nạn rồi bỏ chạy. Qua đấu tranh khai thác, tài xế Tăng Hoàng Trung (SN 1989, trú tại huyện Chợ Gạo, Tiền Giang) đã thừa nhận hành vi của mình, khi vừa dừng xe để chuẩn bị ăn tối thì bị anh T. lái xe mô tô va vào đuôi  rơ-moóc dẫn đến tử vong, vì sợ liên đới trách nhiệm nên Trung đã điều khiển phương tiện rời khỏi hiện trường.

Tổ công tác đã tiến hành lập biên bản và đưa phương tiện cùng lái xe về Công an thị xã Đức Phổ để tiếp tục điều tra làm rõ./.

T.S

Bản quyền ©2014 Ban An toàn giao thông Quảng Ngãi